Xin chào bác sĩ, Em là nữ, 22 tuổi. cách đây 2 tuần sau gáy cổ của e, phía bên trái ( gần chân tóc) có nổi mục hạch nhỏ khoảng đầu ngón tai. sờ vào thấy cứng, tròn, không di chuyển, không đau. Em có đi khám bệnh viện, bác sĩ bảo hạch nhỏ nên k chọc sinh thiết làm xét nghiệm đc. Cho e một tuần thuốc kháng viêm. em uống hết thuốc vẫn k thấy cục hạch nhỏ lại hay to lên gì cả. Em cần đi làm xét nghiệm lại không ạ? Dấu hiệu của hạch như vậy có thuộc loại nguy hiểm gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Đây có thể chỉ là hạch nổi lên do phản ứng viêm ở một vùng nào đó xung quanh. Bạn nên uống thêm 1 tuần thuốc kháng viêm, nếu chưa hết bạn nên đi kiểm tra , xét nghiệm lại để xác định chính xác . Thân mến!