Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, đã di căn, tình trạng bây giờ bây giờ của mẹ tôi: - không ăn được, 1 ngày chỉ có thể ăn vài muỗng cháo xay nhuyễn hoặc vài muỗng sữa, dang phải truyền 3 chai Ringer Lacte / ngày để duy trì. - đang phải xai morphine, bình thuờng thì mẹ toi dc chích khỏang 1, 5 ống/ngày (tối 1 ống, ban ngày 0,5 ống) thì đỡ dau và ngu li bì, (mẹ tôi mất dần ý thức, khi nào tan thuốc thì bắt đau và nói được vài tiếng)nhung khoang 2 ngày gần đây me tôi hay rên đau, khi chích morphine rồi cung k hết. - chân mẹ tôi bị phù căng rất nhiều - mặc dù dc tiêm thuốc lợi tiểu nhưng có ngày mẹ tôi k đi tiểu được, hoặc nếu dc thì gỉ khoảng 100ml - 200ml/ ngày, màu nước tiểu rất sậm. Xin bác sĩ cho gia đình xin ý kiến, hiện tại gia đình rất sót khi mẹ cứ phải chụ đau đớn như vậy. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Mẹ của bạn đang trong tình trạng suy kiệt, suy thận (phù chân, thiểu niệu), bệnh diễn tiến rất nặng, tiên lượng rất xấu. Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ đã điều trị cho mẹ bạn xem có thể điều trị giảm đau mạnh hơn không, vì chỉ có bác sĩ này mới nắm rõ tình trạng của bà và cho điều trị thích hợp.