Xin chào bác sĩ, Xin cho biết triệu chứng ung thư đại tràng Bệnh viện chuyên khoa về bệnh đại tràng ở Sài gòn Chân thành cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của ung thư đại tràng: Ung thư đại tràng thường có biểu hiện âm thầm với diễn tiến qua nhiều năm không có triệu chứng hay chỉ có thay đổi nhẹ về thói quen đi cầu. Triệu chứng thường có khác nhau tùy thuộc vị trí của khối u. - Tiêu chảy: thường gặp ung thư đại tràng phải, đại tràng ngang. - Táo bón: thường gặp u đại tràng trái và đôi khi xen kẽ những đợt tiêu chảy - Đi tiêu ra máu đỏ tươi hay đen tuỳ thuộc vị trí khối u, u càng thấp tỷ lệ tiêu máu đỏ tươi càng cao, dễ nhầm với trĩ hay kiết lỵ. - Đau bụng: đau khu trú theo vị trí khối u hoặc dọc khung đại tràng. - Bán tắc ruột: bệnh nhân có cơn đau quặn bụng, bụng trướng, sau đó trung tiện giảm đau.Hội chứng này lặp đi lập lại sau vài ngày hay nhiều ngày. -Có thể sờ thấy khối u khi u to - khi u tiến triển toàn thân suy sụp, ăn uống kém, da xanh xao,thiếu máu, sốt vì nhiễm trùng. - Bạn có thể khám chuyên khoa Tiêu hoá ở các bệnh viện như chợ rẫy, đại học y dược...để được khám và nội soi đại tràng kiểm tra nhé Thân