Chào bác sĩ tôi có người thân bị ung thư vòm họng bị bệnh viện trả về, cho tôi hỏi cần cho bệnh nhân ăn ji để hồi phục sức khoẻ
Trả lời:
Chào chị. Người bệnh ung thư sẽ ngày càng suy kiệt mặc dù là có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, do chất dinh dưỡng đã tập trung vào khối u. Chị có thể hỏi thêm về điều trị nhắm trúng đích hoặc hóa trị để hạn chế sự phát triển khối u. Chị có thể cho bệnh nhân ăn nhiều đạm, uống sữa nhiều, uống thêm nhiều sinh tố, trái cây để bổ sung vitamin và khoáng chất