Xin chào bác sĩ, Mẹ cháu mới phát hiện được một cục hạch cứng dưới chân vú phải, sờ vào có cảm giác đau,vậy mẹ cháu có nguy cơ mắc bệnh gì không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn! Bướu ở tuyến vú có thể là do nguyên nhân lành tính như bướu sợi tuyến.. tuy nhiên ở người phụ nữ lớn tuổi chưa loại trừ được nguyên nhân ung thư vú , đặc biệt khi bướu có mật độ cứng , chắc. Bạn nên đưa mẹ bạn tới các trung tâm ung bướu khám , làm thêm các khảo sát, nhũ ảnh, siêu âm tuyến vú, hay sinh thiết để có chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Thân mến .