Bác sĩ cho em hỏi ung thư vú đến giai đoạn di căn hạch nách thì thường có triệu chứng gì ah ?và hạch nách do di căn ung thư vú thường có hình dạng và đặc điểm như thế nào ah?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu, Khi bệnh ung thư vú đã đến giai đoạn di căn hạch nách thường có những biểu hiện bệnh như sau: Cơ thể gầy sút kí, mệt mỏi ăn uống kém, tại vú đã xuất hiện khối u, nổi hạch nách, đầu vú rỉ dịch (hôi), có kéo núm vú, da bị dính, có dạng như "lúm đồng tiền" nên còn gọi là chứng lúm đồng tiền. Ung thư vú thời kỳ cuối có thể phát sinh di căn hạch trên xương đòn (còn gọi là hạch thượng đòn), hạch nách hai bên, hạch cơ hoành, cùng với di căn đến phổi, gan, xương, tuyến thượng thận, não. Ung thư tại chỗ có thể xâm lấn đến da, khiến da bị lở loét, chảy nước, xâm lấn đến cơ ngực lớn, cơ ngực nhỏ, cơ gian sườn và xương sườn gây ra triệu chứng tương ứng. Khi có một trong các dấu hiệu ung thư vú như trên thì người bệnh cần nhanh chóng đi tới bệnh viện hoặc các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và được chẩn đoán bệnh sớm, có phương pháp điều trị ung thư vú hiệu quả và phù hợp.