Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 41t. Cách đây 2 tháng tôi phát hiện mình có cục hạch nhỏ bằng ngón tay út nằm sâu trong hốc nách trái, ấn vào mới thấy và có cảm giác rất cứng. Lúc đầu tôi nghĩ đó là mụn nhọt bình thường. Nhưng, qua theo dõi những ngày gần đây tôi thấy nó sưng to hơn và cảm thấy hơi đau mỗi khi khép nách. Tôi có dùng 2 ngón tay bóp vào thì thấy nó xì mủ trắng và hồng đỏ có mùi hôi qua lỗ chân lông. Xin bác sĩ tư vấn bệnh và một lời khuyên! Chân thành cảm ơn BS !
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn có thể là biểu hiện của viêm hạch, có thể có nhiều căn nguyên như 1 số vi khuẩn, lao.... Ngoài ra, cũng có thể là biểu hiện của u hạch hóa mủ...Bạn nên đi khám để các bác sĩ chẩn đoán đồng thời có thể chích rạch, thoát mủ, giúp bạn giảm đau và bệnh mau lành. bạn không nên tự ý điều trị tại nhà hay để mặc tình trạng không xử lý gì có thể khiến bệnh lan rộng, dai dảng, ảnh hưởng đến sức khỏe bạn. Thân mến