Xin chào bác sĩ,cho e hỏi ,e có tìm hiểu về bệnh ung thư vú .e thấy dấu hiệu của ung thư vú có trường hợp nách bị sưng .vậy cho e hỏi bạn e bị sưng nách nhưng không có hạch như vậy có phải bị ung thư vú không ?cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn . Khi bị ung thư vú sẽ có những triệu chứng như sau : - Đau tức ở ngực - Vú to lên bất thường - Có hạch ở dưới nách , hạch ở nách là giai đoạn đầu tiên phát triển bệnh ung thư vú. - Có u cục ở vú - Núm vú tụt vào trong - Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi, co rút da, co rút núm vú, nhăn nheo. - Có biểu hiện của viêm da vùng quanh vú ( Da đỏ, chảy nước, bong da, ngứa .. ) Hiện tại bạn sờ không thấy có hạch và không có các triệu chứng như trên thì chưa cần phải lo lắng quá. Không rõ bạn thấy nách sưng như thế nào , có đau hay tím bầm không? Bạn có thể đi khám, siêu âm để xác định cụ thể, tránh lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống nhé. Thân mến.