chào bác sỹ. em đang có bầu 4 tháng. cách đây gần 1 tháng e bị cúm em bị cảm cún thông thường thôi em đang có bầu nên không dùng thuốc được nên em đã đun lá tia tô cùng rau kinh giới uống khoảng 3 ngày thì em khỏi hoàn toàn được 60% sau vài ngày thì em khỏi hẳn. sau khi khỏi em bị ù một bên tai đến giờ vẫn chưa khỏi. bác sỹ tư vấn cho em với ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Ù tai có thể đi kèm với triệu chứng mệt mỏi, có tiếng động lạ trong tai với mức độ ngày càng nhiều. Hiện tượng này thường hay xuất hiện vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Nguyên nhân chủ yếu làm cho bà bầu bị ù thai khi mang thai là do thiếu máu, khiến lượng oxy vận chuyển lên não không đủ. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác gây ù tai như: Bà bầu bị viêm nhiễm vùng tai mũi họng như khiến mũi bị tắc nghẹt Bà bầu bị căng thẳng, có tâm trạng không ổn định, hay lo lắng, suy nghĩ… dẫn đến mất ngủ, suy nhược cơ thể Bà bầu mắc các bệnh về tai như viêm tai giữa, viêm màng nhĩ tai… Bà bầu bị tăng huyết áp thai kỳ Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, tránh tiếng ồn, giảm căng thẳng stress.... . Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn