xin chào bs; tôi bị ung thư vòm họng đã 4,năm ( đã chạy xạ) nay tôi có nên tiêm varxin covid19 ko ? cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác, việc bác bị ung thư vòm họng đã điều trị được 4 năm thì phụ thuộc vào thể trạng của bác hiện nay và thuốc bác đang dùng để có chỉ định tiêm hay không. Bác thuộc nhóm dễ bị tổn thương trong dịch Covid 19 và có thể tiêm Vaccine ngừa Covid 19 nếu như thể trạng của bác tốt, không có bệnh mạn tính tiến triển khác, ung thư đã ổn định không còn phải chạy xạ hay hóa chất và cũng đang không dùng thuốc ức chế miễn dịch hoặc điều trị bằng các thuốc miễn dịch. Về việc có nên tiêm hay không thì bác hoàn toàn nên tiêm vaccine ngừa Covid. Do vậy, bác đăng ký tiêm và đến khám sàng lọc trước tiêm để các bác sĩ ở đó trực tiếp đánh giá tình trạng và ra chỉ định. Trân trọng!