xin chào bác sĩ ạ, em là nữ năm nay em 28 tuổi. Hiện tại em đang điều trị tình trạng viêm gan B và được bác sĩ kê đơn sử dụng loại thuốc Evasif 245mg (30 viên) để điều trị. Nhưng thời gian gần đây khoảng 15 ngày thì em bắt đầu mang thai và em uống thêm sắt dành cho bà bầu . Bác sĩ tư vấn cho em liệu em có cần ngưng sử dựng thuốc hay không ạ, hay sẽ có hướng điều trị như nào trong thời gian em mang thai này không ạ? Ngoài ra về ăn uống thì em có cần ăn uống theo chế độ gì không ạ. Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu điều trị viêm gan B thì khi dừng thuốc thì có nguy cơ virut bùng phát trở lại. Do đó cần cân nhắc lợi ích và nguy cơ. Điều này nên được bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm đánh giá, làm xét nghiệm, cân nhắc và tư vấn. Trong khuôn khổ tin nhắn chat sẽ có những hạn chế. Do đó bạn nên tới khám tại các trung tâm truyền nhiễm hoặc liên hệ cho bác sĩ kê đơn điều trị để tư vấn ạ. Cảm ơn bạn. Chúc bạn mọi sự tốt lành