xin chào bác sĩ. mình là nữ 30 tuổi. mình làm buồng phòng. hôm nay mình có cầm 1 cái khăn bị ướt, dính khá nhiều máu của khách. Khách có hút chích và bị ngáo đá trong phòng. tay mình thì bị nứt nẻ do thời tiết, không chảy máu và có bị rát lúc rửa tay. mình xin hỏi mình có nguy cơ nhiễm hiv không ạ? và mình có nên dùng thuốc Pep ko ạ? mình xin?. xin bác sĩ hãy trả lời sớm, hiện tại mình rất băn khoăn và lo lắng ạ. mình xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Nếu khăn dính máu tươi, mà tay bạn có vết thương hở hoặc vết thương ướt thì bạn có nguy cơ phơi nhiễm HIV. Nên bạn xem lại vị trí nứt nẻ của mình để quyết định dùng thuốc. Trân trọng