Chào bác sĩ, em tên Đạt 28 tuổi. Ngày 22/8 em có nguy cơ phơi nhiễm HIV Ngày 4/11 (cách ngày nguy cơ 74 ngày, khoảng 2 tháng rưỡi) em đi xét nghiệm HIV ag/ab, kết quả âm tính. Mà những ngày gần đây, em hay bị ớn lạnh, cơ thể mệt mỏi. Em lo quá, có khi nào em đã nhiễm mà chưa đủ kháng nguyên, kháng thể để xét nghiệm có thể phát hiện được. Ngày 22/8 em quan hệ đồng tính, chỉ hôn nhau, quan hệ qua đường miệng, cọ sát bộ phận sinh dục với nhau, không quan hệ qua hậu môn và không tiếp xúc tinh dịch với nhau. Ngày 30/10 bạn em xét nghiệm ra dương tính. Em lo quá, mặc dù em xét nghiệm âm tính sau 2 tháng rưỡi mà em cảm nhận là cơ thể không được khoẻ như bình thường. Em có cần đi xét nghiệm sau 3 tháng không? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Với xét nghiệm trên bạn đã hoàn toàn yên tâm là không nhiễm HIV rồi nhé. Trân trọng