Chào bác sĩ, em là Đạt 28 tuổi. Ngày 22/8, em có quan hệ đồng giới không an toàn và bạn em hiện xét nghiệm HIV dương tính. Nhưng trong lúc quan hệ chỉ là quan hệ qua đường miệng, cọ sát 2 bộ phận sinh dục với nhau, không quan hệ qua hậu môn và cũng không tiếp xúc tinh dịch với nhau. Ngày 4/11, tức là cách ngày nguy cơ 74 ngày ( khoảng 11 tuần ) em có vào viện xét nghiệm HIV theo phương pháp miễn dịch tự động Ag/Ab và nhận kết quả âm tính, chỉ số S/CO là 0,08. Kết quả xét nghiệm HIV Ag/Ab âm tính sau 2 tháng rưỡi, có chính xác chưa ạ? Em có cần làm thêm xét nghiệm nào nửa không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Không cần làm thêm xét nghiệm gì nữa. Với kết quả trên bạn đã an toàn với HIV rồi nhé. Trân trọng