Chào các bác sĩ ạ! Em là nữ, năm nay 20 tuổi ạ, 2 năm trước e có một người chị bị HIV cho 1 cây son mà chị đã dùng rồi, cây son đó em cũng hay dùng thường xuyên tại thời điểm đó em không biết chị bị nhiễm. Tới giờ cũng 2 năm rồi ạ. Các bác sĩ cho em hỏi em có nguy cơ lây nhiễm HIV không ạ? Tại môi em cũng hay khô, bong tróc. Đồng thời, nếu giai đoạn đó em bị nhiễm thì sau 2 năm là bây giờ có dấu hiệu bệnh rõ rệt gì chưa ạ. Mong các thắc mắc của em được các bác sĩ giải đáp. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Nguy cơ là cũng có nhưng nếu môi em không rách xước sẽ thấp. Bây giờ em đi xét nghiệm test combo Hiv. Nếu âm tính thì em sẽ không mắc em nhé. Sau 2 năm xét nghiệm sẽ ra kết quả. Chúc em sức khỏe tốt.