tôi giới tính nam, 24 tuổi hôm vừa rồi tôi có đi lấy máu xét nghiệm ở bệnh viện, do không chú ý quan sát nên không biết điều dưỡng có lấy máu của tôi bằng ống tiêm mới hay không, tôi lo lắng họ lấy ống tim cũ để lấy máu của tôi, và lo sợ có nguy cơ nhiễm HIV, khi về nhà 1 ngày sau dưới phần cổ tôi đau giống như bị hạch cổ ( trước đó tôi có đeo 1 bên tai nghe khi về là đau luôn ) tôi sợ đây là dấu hiệu của HIV, mong Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi, tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. y tá sẽ không bao giờ lấy bơm tiêm cũ để lấy máu. Hơn nữa nếu nhiễm cần có thời gian để ủ bệnh không nhanh như vậy được. Còn hạch cũng thường xuất hiện chứ không phải dấu hiệu HIV nên em yên tâm . Chúc em sức khỏe tốt