Chào các bác sĩ ạ, giậm phải gai nhỏ ở đường luồng có người nhiễm hiv hay đi qua lại, giả sử gai đó bị dính máu người nhiễm hiv, để ngoài trời 24h virus bất hoạt chưa ạ? Mong bác sĩ đánh giá nguy cơ giúp tôi. Tôi cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. Virus Hiv ở môi trường tự nhiên sau 24 h sẽ bị bất hoạt. Hơn nữa khả năng người nhiễm hiv dẫm máu vào gai cũng thấp. Vậy nên em hoàn toàn yên tâm. Chúc em sức khỏe tốt.