Em chào các bác sĩ ạ, em là nam, năm nay 20t Em có nguy cơ với HPV cách đây 1 tháng, cụ thể là từ ngày 4/7, em có xét nghiệm máu test nhanh HPV tại phòng khám Galant ở mốc 37 ngày sau nguy cơ và nhận được kết quả âm tính Các bác sĩ có thể tư vấn giúp em là với kết quả test nhanh này em có thể yên tâm chưa ạ, và hiện tại miệng và dv em chưa có triệu chứng hay nổi mụt gì bất thường, em có cần kiểm tra lại ở mốc 3 tháng sau nguy cơ không ạ và phương pháp nào sẽ giúp em tầm soát dc sùi mào gà hpv ạ, em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ
Trả lời:
Chào em. Thời gian ủ bệnh thường 3_8 tuần, tuy nhiên cũng nên theo dõi trung bình trong 3 tháng. Biểu hiện dễ quan sát nhất là lâm sàng xuất hiện các nốt sùi. Thực sự việc tầm soát là khó nếu nó chưa biểu hiện lâm sàng. Sau 3 tháng mà không xuất hiện bất thường thì em yên tâm. Chúc em sức khỏe tốt.