E chào BS..! Cho em hỏi với ạ. Em có nguy cơ phơi nhiễm HIV , và sau 36h em có dùng thuốc pep 72h. Uống đủ 28 ngày. Và sau khi uống hết thuốc được 16 ngày , em có mua 1 que tes về nhà tự tes , thì cho ra kết quả 2 vạch ,1 vạch mờ . Và sau đó em có đến phòng khám tes lại 2 lần thì đều âm tính. Hôm sau em lại đến bệnh viện XN Ag/Ab, kết quả âm tính. Em vẫn chưa yên tâm ,đến 12 ngày sau em XN lại Ag/Ab combo kết quả vẫn Âm tính. Vậy BS cho em hỏi với trường hợp của em có khả quan không ạ .. em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo bạn mô tả thì bạn đã test có 3 lần âm tính và đều được test tại cơ sở phòng khám hay bệnh viện. Thời điểm e test là sau 1 tháng thì nguy cơ cũng rất thấp. Để yên tâm em làm thêm xét nghiêm test combo vào tháng thứ 3 và thứ 6. Nếu cả 2 lần đều âm tính thì bạn yên tâm. Chúc bạn sức khỏe tốt.