Tôi bị đau họng, sốt, đau mỏi cơ. Sáng hôm qua tôi ra hiệu thuốc mua một ít thuốc hạ sốt và đau họng như ảnh 1. Tôi đã uống thuốc hạ sốt và các thuốc khác từ trưa và tối. Chiều qua tôi tự test nhanh thì âm tính. Đến tối thì mẹ tôi tự test thì dương tính. Bạn tôi làm y tá thấy vậy đi mua cho tôi một số thuốc trị covid như ảnh 2. Vậy cho tôi hỏi tôi nên uống tiếp thuốc tôi đã tự mua hay là dừng lại và uống thuốc của bạn tôi mua
Trả lời:
Chào bạn! Như bạn mô tả thì bạn đang mắc covid, hiện tại nếu không có triệu chứng gì nặng thì không cần sử du gj thuốc! bạn nên nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, sổ sung thêm hoa quả, vitamin c. nếu có sốt thì dùng hạ sốt, súc họng bằng nước muối sinh lý là được, không nên tự ý mua thuốc sử dụng, tránh những tác dụng phụ không đáng có. Thân mến