Chào bác sĩ Vợ tôi năm nay 32t. tháng 9 năm 2021 cô ấy có tiêm phòng covid19 mũi 1 thì đến cuối tháng 11 cô ấy bị covid. điều trị mất 10 ngày thì khỏi đến trung tuần tháng 3 thì đi tiêm mũi 2. sau khi tiêm được 2 hôm thì lại biu covid lần 2 (tự điều trị tai nhà bằng kháng sinh, hạ sốt...) hiện tại vợ chồng tôi muốn có em bé tôi xin hỏi bác sĩ: thời điểm hiện tại có bé được không? việc có em bé ở thời điểm hiện tại có bị ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Hiện nay chưa có bằng chứng nào cho thấy ảnh hưởng của Covid 19 đến vấn đề sinh sản hay dị tật, anh hoàn toàn có thể thực hiện kế hoạch có thai và có con theo dự định của anh, khi có thai nên đi tầm soát thai định kỳ như bình thường. Trân trọng!