Chào bác sĩ, em là nữ, năm nay đã 30 tuổi. Tháng 12/2021 em bị covid có kèm nhức đầu chóng mặt. Tháng 3 này em vừa bị tái nhiễm và cũng có kèm nhức đầu chóng mặt. Nhưng em đã uống thuốc và điều trị hết các triệu chứng trên. Khoảng chừng 4-5 ngày trước thì đột nhiên đầu em lại rất nhức và chóng mặt. Tới hôm nay thì đã bớt dần, nhưng khi ngủ dậy vẫn có cảm giác nặng đầu, khi cử động đầu cũng hơi chóng mặt. Hiện giờ chỉ cần đi bộ tập thể dục thôi là em cũng cảm thấy chóng mặt. Thường thì sẽ nhức ngay giữa trán, 2 bên thái dương và sau gáy. Xin hỏi đây có phải là triệu chứng hậu covid không ạ? Em nên uống thuốc bổ như nào ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Về nguyên nhân gây đau đầu có rất nhiều như stress, lo lắng quá mức , thiếu máu, thiểu năng tuần hoàn não rồi loạn tiền đình.....Do đó để tìm hiểu nguyên nhân gây ra đau đầu ở bạn, bạn nên đi khám bs nội thần kinh để xem đau đầu từ đâu, khi đó mới điều trị đúng đích được...chúc bạn sớm bình phục Thân mếm