Chào Bác Sĩ Hôm trước e đi khám sức khẻo và tổng quát khi xét nghiệm HIV thì phòng khám báo e có phản ứng với HIV nhưng vạch mờ, nên báo e đi trung tâm xét nghiệm lại, còn kết và mẫu test thì e không thấy, cơ thể e thì bình thường, mới hết covid tầm 2 tuần thì khả năng e dính HIV cao không ạ. Mong báo sĩ phản hồi giúp e
Trả lời:
Chào bạn! Với mỗi loại xét nghiệm hay test thì đều có độ nhạy và độ đặc hiệu riêng, do vậy, chỉ có thể khẳng định nhiễm virus hay không ở những cơ sở được Bộ Y tế cấp phép đủ tiêu chuẩn để khẳng định và cũng cần ít nhất 2 loại xét nghiệm khác nhau ở 2 mẫu thử khác nhau lấy ở thời gian khác nhau. Thường thì nhiễm bệnh hay không cũng không căn cứ vào cảm nhận chủ quan của bạn, do vậy bạn nên đi khám lại, nếu không nhiễm bệnh thì tốt rồi, còn ngược lại, phát hiện sớm, điều trị sớm để có 1 cuộc sống như bình thường. Trân trọng