Bé Lê Nguyễn Anh Quân, 8 tháng 11 ngày Ngày 29/03 test covid19 dương tính, bệnh tim bẩm sinh (thông liên thất, hẹp động mạch phổi trái, hẹp phế quản nhẹ) Ngày 25 26 27/03 có sốt và đã hết, test âm tính Ngày 28/03 chảy nước mũi, khan tiếng Chiều ngày 29/03 test dương tính, vẫn còn chảy nước mũi, khan tiếng Nên chăm sóc bé như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào bạn, với bé đang có bệnh tim mạch bạn nên báo với cơ sở y tế địa phương để có phương án dự phòng trong trường hợp bé nặng bệnh. Bạn nên cho bé uống tăng nước, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhỏ nước muối sinh lý vào mũi họng hàng ngày và bổ sung mỗi ngày 1 gói kẽm dành cho trẻ nhỏ. Ngoài ra bạn nên đếm nhịp thở cho bé, với độ tuổi của bé, nhịp thở >=50 lần/phút là thở nhanh hoặc SP02<96% bạn cần cho trẻ ngay để tránh bé bị nặng hơn. Chúc bé mau khỏe!