nhiễm covid có gây ngứa không, biến thể omicrom có gây đau họng khó nuốt không
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Triệu chứng ngứa do rất nhiều nguyên nhân và nó không phải là triệu chứng thường gặp của Covid 19, rất hiếm người nhiễm Covid 19 có triệu chứng ngứa. Virus SARS CoV 2 là virus có thể gây tổn thương đường hô hấp và ở biến thể nào khi có tác động đến niêm mạc đường hô hấp trên đều có thể gây ra triệu chứng rát họng, và đau rát khi nuốt. Nhưng không phải ai nhiễm đều có triệu chứng đó. Trân trọng!