Tôi là nữ 40 tuổi đang bị F0 và điều trị tại nhà xin tư vấn cách điều trị và theo dõi sức khỏe
Trả lời:
Chào chị, chị nên ăn đủ chất dinh dưỡng, bổ sung thêm vitamin qua hoa quả. Kể cả khi có mất giảm vị giác, khứu giác cũng cố gắng ăn nhé. Mỗi ngày uống khoảng 1500-2000ml nước. Xúc họng nước muối nhạt ngày ít nhất 3 lần sáng trưa tối, sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế cho tay lên mũi miệng, tập thở hàng ngày theo video hướng dẫn, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15 phút. Ở nhà, chị nên mở cửa sổ hoặc cửa lớn để phòng thông thoáng, sát khuẩn bề mặt bàn ghế tay nắm cửa, điện thoại bằng cồn 70 hoặc dung dịch sát khuẩn. Chị có thể bổ sung thêm kẽm và vitamin hàng ngày nhé. Nếu có triệu chứng gì khó chịu chị báo ngay cơ sở y tế gần nhất hoặc liên hệ chat bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nha. Chúc chị mau khỏi!