55 tuổi , bị cảm , ho ít ,không sốt hơi mệt .Đã tim phòng mũi 3 hơn 1 tháng rồi . Cho hỏi bác sĩ tôi có phải mắt covic rồi phải kg ? cách điều trị ?
Trả lời:
Chào chú, tiêm vacxin với mục đích hạn chế lây nhiễm và nếu có nhiễm thì khả năng nặng bệnh cũng thấp hơn. Ngoài ra, khi chú test nhanh kháng nguyên covid có kết quả như này là chú đã nhiềm covid rồi nhé. Hiện chú nên cách ly riêng phòng với mọi người, ít nhất 7 ngày sau chú hãy test lại và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước, xúc họng nước muối nhạt hàng ngày nữa nha. Chú nên báo y tế phường để kịp thời có hướng hỗ trợ khi cần thiết. Chúc chú mau khỏe!