Bác sĩ cho e hỏi thuôc kháng virus covid 19, uống 1 liệu trình bao nhiêu ngày ạ, vì ng phát bảo uống chỉ 3 ngày là hết virus không nên uống nhiều. mẹ e năm nay 72t có bệnh nền tai biến, test dương ngày 2.3.2022
Trả lời:
Chào bạn, với khuyến cáo của bộ y tế thuốc kháng virus molnupiravir sẽ uống từ ngày đầu tiê từ khi có triệu chứng và dùng trong 5 ngày đầu tiên, không dùng sau 5 ngày và dùng cách nhau mỗi lần 12 giờ, liều dùng 800mg/lần. Hiện mẹ bạn đã mắc sang ngày thứ 6 vì vậy việc dùng kháng virus thời điểm này không được khuyến cáo. Bác nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, kể cả khi âm tính vẫn tuân thủ 5K để hạn chế nguy cơ mắc lại nha. Chúc bác mau khỏe!