bác sĩ cho em hỏi em 18 tuổi bị covid nhưng đến ngày thứ 7 và thứ 8 em test nhanh đều cho ra âm tính mà ngày thứ 8 và thứ 9 em có ngồi ăn và sinh hoạt bình thường với mọi người trong nhà vì em thấy bộ y tế cho phép f0 đã tiêm ngừa thì đến ngày 7 âm tính được dỡ cách ly ạ. Như vậy em có còn lây cho cho mọi người trong nhà không ạ? Khả năng bị lây của mọi người trong nhà em có cao không ạ vì các thành viên trong nhà em đều đã tiêm 3 mũi vaccine covid rồi ạ?
Trả lời:
Chào bạn, vơi F0 sau âm tính vẫn cách lý thêm 7 ngày, bạn test nhanh âm tính thì khả năng lây lan thấp nhưng không có nghia là lượng virus đã hết hoàn toàn bạn nhé. Dù bạn đã âm tính vẫn nên tuân thủ 5K và xúc họng nước muối nhạt hàng ngày để giảm nguy cơ nha bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!