chào bs, chị năm nay 55 t, mấy hôm nay thấy rát họng nhung hôm nay thấy ớn lạnh. tối hôm qua tétd covid nhung khg thấy, xin hỏi bs các triêu chứng như vây có phải bị mắc covid khg ạ, nếu mắc nen uống loai thuốc nào ạ? cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào cô ạ, hiện với test nhanh có độ nhạy và độ chính xác kém hơn so với xét nghiệm PCR. Những ngày đầu có thể test chưa lên vạch. Các triệu chứng của cô điển hình với nhiễm virus nói chung nên để khẳng định chắc chắn vẫn là trên xét nghiệm PCR. Cô nên uống nhiều nước, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ và xúc họng nước muối nhạt hàng ngày, test nhanh sau 2 ngày nữa hoặc làm xét nghiệm PCR luôn cô nhé. Chúc cô mau khỏe!