chào bs, Ngoại e nay 84 tuổi, có bệnh nền huyết áp cao, hen suyễn. mới test ra dương tính covid lúc nãy. vậy bs cho e hỏi giờ điều trị tại nhà như thế nào ạ? e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, bạn theo dõi sát huyết áp và Sp02 của bà. Huyết áp nên kiểm soát duy trì <140/80 mmHg và Sp02 >96%. Bạn cho bà uống đủ nước, ăn đủ chất dinh dưỡng và bổ sung vitamin qua hoa quả và ăn uống để đảm bảo sức khỏe. Ngoài ra bạn cho bà xúc họng nước muối nhạt ít nhất 3 ngày mỗi lần, để cửa phòng bà thông thoáng. Nếu cần hỗ trợ bạn liên hệ chat với bác sĩ edoctor hoặc đưa bà đến cơ sở y tế để được điều trị sớm nha. Chúc bà mau khỏe!