Con chào bác sĩ ạ. Con là nữ,17 tuổi. Thứ 4 con test nhanh 15p thì 1 vạch,để que test sang ngày hôm sau thì hiện lên 1 vạch mờ nữa. Lúc đó con chỉ rát họng nhẹ,nhiệt lưỡi,nuốt k đau,cổ có ít đờm. Xong bác con có mua cho con thuốc thymomodulin,medifluday,metpredni,pharpro. Hiện con đã hết đau họng,nhiệt lưỡi. Nhưng cổ lại ngứa,muốn ho,vẫn còn đờm ạ. Bác sĩ cho con hỏi giờ con cần mua thêm thuốc gì để trị dứt điểm ạ?
Trả lời:
Chào Con! với triệu chứng con mô tả trên có thể con đang bị 1 đợt viêm họng. con nên tái khám để bs điều chỉnh lại thuốc, cũng như kê thêm kháng sinh cho con, con cũng có thể súc họng bằng nước muối sinh lý, ăn thêm hoa quả, bổ sung thêm vitamin C để tăng cường sức khoẻ nhé! thân mến