chào bác sĩ !!! họ tên : NGUYỄN QUỐC TRUNG giới tính : nam e tét covid từ chiều qua thì kết quả dương tính , chiều qua e có sốt với đau mỏi lưng đã uống một giảm đau hạ sốt !! hôm nay thì thấy rát họng kèm đờm . bác sỹ cho e hỏi có cần uống thuốc kháng viruss không và kèm kháng sinh không tại vị e hồi bé bị hen suyễn !! cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu bạn đã xác định được bạn nhiễm virus SARS CoV 2 thì bạn nên dùng thuốc kháng virus được Bộ Y Tế cho phép ban hành là Molnupiravir đủ liều trong 5 ngày. Bạn không cần thiết phải dung kháng sinh trừ khi có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Trân trọng!