Em 23 tuổi bị nhiễm rubella và đã hết nhưng sau đó lại thấy nhức đầu và trí nhớ giảm người hơi mệt mỏi, vậy biến chứng của bệnh có gây viêm não ở người lớn không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại mình chưa rõ thông tin bạn đã khỏi rubella được bao lâu rồi. Tỉ lệ biến chứng viêm não là thấp. Một số dấu hiệu viêm não- màng não: đau đầu, sốt, cứng cổ. Nếu có những biểu hiện này bạn nên kiểm tra. Hiện tại mình chưa nắm rõ thông tin về thời gian khỏi bệnh nên chưa đánh giá được.