Em chào bác sỹ ạ, Em tên Quỳnh, 33 tuổi, giới tính: Nữ Gia đình em có chồng test nhanh dương tính covid vào sáng thứ 7 ngày 19/2 và đã thực hiện cách ly ngay lập tức. Tối 18/2 chồng em test nhanh vẫn âm tính. Em từ trưa nay 11h bắt đầu có hiện tượng sốt 39 độ và rét run. em test nhanh liên tục từ 19/2 và vẫn âm tính. em đã uống hạ sốt efferalgan sủi (em mới sinh bé được 2 tháng) và test nhanh lại nhưng vẫn là 1v. em mong được bác sỹ tư vấn về việc có nên thực hiện luôn test pcr không ạ hay sáng mai em test nhanh lại thì hợp lý hơn ạ? Ngoài sốt ra cổ họng em không đau, không ho nhưng có chút đờm trong cổ. em cảm ơn bác sỹ ạ
Trả lời:
Chào bạn, test nhanh thường ra ngay kết quả và phục vụ cho việc tiện lợi dễ sử dụng, tuy nhiên độ nhạy độ đặc hiệu không cao. Bạn có thể test PCR để khẳng định kết quả. Tuy nhiên dù kết quả như thế nào thì bạn vẫn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tuân thủ 5K và uống đủ nước, xúc họng nước muối nhạt và sát khuẩn tay thường xuyên nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!