Thưa bác sĩ,cháu tôi 6 tuổi,ngày 20/1/2022 cháu có kq dương tính f0 covid,25/1 xét nghiệm máu k có vấn đề gì,tec nhanh vẫn dương tính,cháu đang cách ly tại nhà và được ba mẹ chăm sóc!Vậy thời gian sau khi cháu âm tính có được tiếp xúc với người ngoài k,ba mẹ cháu có khả năng lây nhiễm k khi đã tiêm đủ 3 mũi vác xin!ngày 29/1 gia đình cháu định về ăn tết với bố mẹ đã ngoài 60t thì có được k ạ!
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Thứ nhất là sau khi âm tính thì cháu vẫn phải cách ly đủ số ngày theo quy định, ba mẹ có tiêm đủ 3 mũi nhưng sinh hoạt cùng và chăm sóc thì vẫn có nguy cơ lây nhiễm cao và bác muốn biết có về được địa phương hay không thì phải lên y tế địa phương để hỏi về quy định tại địa phương! Trân trọng!