Bác sĩ cho em hỏi là vì sao covid corona có thể lây lan ra khắp thế giới được
Trả lời:
Chào bạn, bạn hỏi câu hỏi này tầm vĩ mô quá, trên phương diện Vi sinh vật học thì bs có thể trả lời bạn như thế này, điều kiện một loại Virus có thể lây lan nhanh và mạnh đó là Virus lây truyền qua đường phổ biến như hạt bắn, hạt bụi, giọt bắn, đường hô hấp...., Chủ thể mang virus ít biểu hiện triệu chứng và thời gian biểu hiện triệu chứng và chuyển nặng lâu, Virus có sức sống tương đối tốt và khả năng lây cho người cảm thụ cao..... Do vậy, Virus SARS-CoV-2 đáp ứng hầu hết các yêu cầu lây lan và khiến trở thành đại dịch chỉ trong thời gian ngắn. Trân trọng!