chào bác sĩ, em tên Th năm nay 23 tuổi. em bị mắc covid vào ngày 26/12 xét nghiệm pcr CT : 31. Em có dùng thuốc Favipiravir 400mg trong 4 ngày và đến nay em xét nghiệm Pcr lại thì âm tính. Em đã tiêm ngừa m1 : Moderna, m2 : Pfrizer. Đối với tải lượng virus của em ít như vậy và em có dùng thuốc kháng covid thì lượng kháng thể của em có k ạ. và cho em hỏi em đã khỏi bệnh 3 tuần rồi bây giờ em có đi chích ngừa mũi 3 được không ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi bị nhiễm Covid 19 sau khi tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid 19 với tải lượng virus thấp và khỏi bệnh nhanh thì chứng tỏ rằng thuốc kháng virus hoạt động và Vaccine ngừa Covid 19 đã sinh kháng thể tốt. Sau khi nhiễm virus cơ thể bạn còn sinh kháng thể mạnh mẽ và đẩy nồng độ kháng thể lưu hành lên rất cao nữa bạn nhé. Khi đủ thời gian 3 tháng kể từ ngày tiêm mũi 2 thì bạn có thể đăng ký để tiêm mũi 3 theo hướng dẫn hiện hành. Trân trọng!