Bị ho, khó thở, đau họng, mệt mỏi, nghẹt mũi và đau đầu có phải triệu chứng của covid-19 không? Cháu chào bác sỹ, cháu là nữ, 14 tuổi, cháu và bố có triệu chứng ho, khó thở, mệt mỏi và đau đầu, hôm trước cháu còn mất vị giác nhưng giờ thì hết rồi ạ. Bố cháu không chịu cho cháu test covid hay khai báo y tế mà cứ khăng khăng rằng đấy chỉ là cúm thông thường nhưng cháu vẫn nghĩ bố con cháu đang nhiễm covid. Hiện tại cháu đang rất đau đầu, đau họng và mệt mỏi, bác sỹ giúp cháu với ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nếu bạn sống tại vùng có dịch Covid 19 lưu hành và hoặc có yếu tố tiếp xúc với nguồn lây bệnh, có triệu chứng tương tự như Covid 19 thì khả năng bạn nhiễm bệnh là rất cao,tuy nhiên để khẳng định được có nhiễm hay không vẫn cần dựa vào xét nghiệm bạn nhé! Bạn nên giải thích cho gia đình để khai báo cũng như theo dõi bệnh tật, tránh những biến chứng đáng tiếc. Trân trọng!