[Câu hỏi về tiêm vaccine mũi 3] Xin chào bác sĩ, Gia đình cháu tiêm mũi 2 (vero cell - 6/10/21), nhưng gia đình phát hiện mắc Covid vào ngày 31/12. Bố cháu (51t) đến ngày 03/01 test nhanh kết quả là âm tính, cháu (21t) đến ngày 07/01 test nhanh kết quả âm tính. Y tế Phường có thông báo sẽ tiêm mũi 3 vào ngày 12 - 13/01/22, vậy cho cháu hỏi gia đình cháu sẽ tiêm mũi 3 vào đợt này hay phải đợi đến bao lâu ạ? Cháu xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, sau nhiễm covid thường lượng kháng thể khá cao nên sau nhiễm khoảng 6 tháng thì tiêm vacxin mũi tiếp theo nha (khuyến cáo bộ y tế). Chúc bạn nhiều sức khỏe!