Mình 39t, giới tính nam Bs cho e hỏi, chiều nay e bị sốt 38 5 độ, đã uống 1 viên hạ sốt tylanol ko có bị đau đầu, ko nôn ói, ko nhức cơ khớp, chỉ bị sổ mũi. Lúc 6h tối e bị sốt lại đo nhiệt độ là 40 độ. Em đã test nhanh hôm qua và lúc chiều nay đều âm tính. Xin bs tư vấn giúp e bị gì và nên làm gì ko ạ. Em cảm ơn bs rất nhiều.
Trả lời:
Chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề sốt là vấn đề của rất nhiều bệnh lý anh nhé, chứ không phải chỉ là nhiễm Covid 19 đâu anh nhé! Nếu có biểu hiện tiểu buốt, buồn nôn, ho, tức ngực, hoặc biểu hiện xuất huyết như chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da... thì anh nên đi khám ngay để xác định nguyên nhân và tránh các biến chứng. Anh có thể uống điện giải, hạ sốt vitamin theo đúng hướng dẫn và 3 ngày nữa anh test lại. Trân trọng!