nư 20t bị ho sô mũi tes nhanh ra 2 vạch nên sư dung thuôc như thê nào
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Test nhanh ra 2 vạch thì không biết bạn dùng test gì, nhưng bs đoán là bạn test nhanh kháng nguyên SARS CoV 2, việc đầu tiên là bạn liên hệ với ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương hoặc y tế địa phương để được làm xét nghiệm khẳng định nhiễm CoVid 19, và được theo dõi, vì sẽ liên quan đến chế độ hỗ trợ sau này hoặc việc sử dụng một số thuốc hoặc tiêm vaccine. Thứ 2 là bạn không nên lo lắng nhiều, bạn nên mua 1 chiếc nhiệt kế kẹp mỗi buổi 2 lần và ghi ra 1 cuốn sổ cũng như mua SpO 2 kẹp tay để theo dõi 3 lần/ ngày bạn nhé, mỗi lần thì bạn đo đi đo lại ở cả 2 bàn tay và các ngón tay khác nhau và lấy giá trị cao nhất, khi có các triệu chứng sau thì bạn liên hệ với y tế: Ho thành cơn không cầm được, đang không sốt hoặc đỡ sốt rồi đột nhiên sốt lại, SpO2 dưới 96% khi bạn thở khí trời, cảm giác thở mệt hoặc mệt không rõ lý do hoặc soi gương thấy khi thở các hõm ở cổ bị hõm lại. Còn hiện tại nếu bạn có sốt trên 38,5 độ C thì bạn dùng thuốc hạ sốt như bình thường, bổ sung vitamin, ăn uống đầy đủ, uống đủ nước và chưa phải dùng thuốc gì đặc biệt cả bạn nhé. Trân trọng!