chào bác sĩ em tên Thư năm nay 22 tuổi em bị sốt 3 hôm nay và đau bụng, tối rất đau cơ và bứt rứt có xuất hiện chấm đỏ trên da. em xét nghiệp thì bị sốt xuất huyết. cho em hỏi với chỉ số này thì cần nhập viện k ạ em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Có cái xét nghiệm để theo dõi là số lượng tiểu cầu thì bạn lại chưa chụp được cho bs! Và chấm đỏ trên da bạn cũng nên chụp để bs đánh giá xem đó là ban của nhiễm virus hay là chấm, nốt xuất huyết. Bạn cần nhập viện khi có các dấu hiệu sau, hoa mắt, nổ đom đóm mắt không rõ nguyên nhân, ngất, mệt mỏi li bì, đau bụng nhiều, nôn ói, phù nề mi mắt, mặt, bụng trướng to, cảm giác tức nặng nhiều, có chấm, nốt hoặc mảng xuất huyết dưới ra, tiểu ra máu, đại tiện phân đen, chảy máu qua âm đạo hoặc kinh nguyệt nhiều, kéo dài, chảy máu răng miệng lâu, khó cầm, khó thở, tiểu ít, các chi lạnh, chỉ số tiểu cầu giảm dưới 100.000/mm3. Như tình trạng của bạn nên nhập viện theo dõi vì đang ở giai đoạn nguy hiểm. Trân trọng!