bà em 81 tuổi , test nhanh covid thì 2 vạch 1 vạch đỏ 1 vạch đen thì có bị nhiễm covid không ạ
Trả lời:
Chào bạn, bà test 2 vạch khả năng là có nhiễm covid, tuy nhiên test nhanh có thể có hiện tượng dương tính giả nên để khẳng định chẩn đoán thì bạn cần cho bà xét nghiệm PCR nhé. Vì bà đã cao tuổi, nếu nhiễm covid thì cần thận trọng hơn. Trước giờ bà có điều trị bệnh lý gì không? Bạn nên đưa bà đến viện hoặc báo y tế phường để được hỗ trợ nha. Chúc bà mau khỏe!