tôi tên tạ bửu thương, nam, 62 tuổi, đang điều trị bệnh tim mạch, bị COVID-19 được điều trị tại nhà 3 ngày. hỏi tôi cần phải làm gì khi điều trị tại nhà, hiện không có triệu chứng gì lớn, chỉ lâu lâu có ho một cái.
Trả lời:
Chào bác! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với tình trạng nhiễm Covid 19 của bác thì chỉ cần theo dõi thêm bác nhé, vì bác có bệnh lý nền nên cần theo dõi cẩn trọng! Bác nên mua nhiệt kế, SpO2 đo tay và nên có số của đội điều trị lưu động, khi bác có bất cứ bất thường gì hoặc có triệu chứng sau thì bác nên liên hệ với đội điều trị lưu động để được khám và điều trị kíp thời: SpO2<96% khí trời, và hoặc đang không sốt mà xuất hiện sốt trên 37,2 độ C và hoặc có cơn ho hoặc ho nhiều và hoặc cảm giác thở mệt. Trân trọng!