Cần được tư vấn 44 tuổi F0 Cách ly tại nhà Chỉ số như hình CT14
Trả lời:
Chào chị, CT 14 thể hiện chỉ số lây nhiễm cao chị nhé. Hiện tại chị nên cách ly tại phòng riêng nếu ở cùng người nhà chưa bị nhiễm. Hàng ngày chị nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống khoảng 1500ml nước mỗi ngày, bổ sung vitamin qua hoa quả và xúc họng bằng nước muối nhạt cũng như sát khuẩn tay, bề mặt (bàn ghế), tay nắm cửa, điện thoại thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn hoặc cồn 70 độ. Chị nên dùng riêng đồ cá nhân như bát đũa cốc chén và sau ăn tráng nước sôi trước khi rửa bát đũa nha. Nếu Sp02<96% chị nên đến viện ngay để tránh nặng bệnh hơn. Nếu cần hỗ trợ chị có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được tư vấn cụ thể nha. Chúc chị nhiều sức khỏe!