nam 17 tuổi dạ em đã chích vaccine đủ 2 mũi rồi ạ thì ngày sáng hôm qua có một bác đến nhà em chơi lúc em có tiếp xúc nói chuyện và tối hôm đó bác ấy có hơi mệt biểu hiện một số triệu chứng thì bác ấy test covid tại nhà phát hiện là mắc covid cho hỏi như v em có bị lây không ạ
Trả lời:
Chào bạn, khi bạn tiếp xúc với F0 thì bạn đã là F1, dù bạn đã tiêm phòng hay chưa thì khả năng lây nhiễm vẫn có nhưng với những trường hợp tiêm đủ 2 mũi sau 14 ngày thì khả năng nhiễm bệnh thấp hơn và khả năng bị nặng bệnh cũng thấp hơn những trường hợp chưa tiêm vacxin nếu nhiễm nhé. Bạn nên báo với y tế địa phương và theo dõi sát sức khỏe tại nhà, xúc họng nước muối nhạt và sát khuẩn tay thường xuyên nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!