Em tên Dương, cao 1m73 nặng : 86kg ( thể trạng thừa cân). Hiện tại em test nhanh covid dương tính được 1 ngày, kèm biểu hiện là nặng đầu, nhức mũi và nghẹt mũi (nhẹ). Em có đo nồng độ oxy và nhịp tim, hiện tại nhiệp tim em đo trên 100 không biết là có nguy hiểm cần can thiệp của bác sĩ và có nên dùng thuốc chống đông máu aspirin không ạ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với các thông số bạn đo thì chưa có gì nguy hiểm đâu bạn nhé. Bạn theo dõi thêm, đặc biệt về nhiệt độ. Bạn cũng không cần dùng dự phòng đông máu bằng Aspirin đâu ạ, đó là thuốc kháng ngưng tập tiểu cầu. Các thuốc được khuyến cáo dùng dự phòng là các loại thuốc chống đông thế hệ mới như Eliquis, Xarelto... Bạn nhé. Bạn liên hệ với bs để được tư vấm rõ hơn về thuốc. Và bạn nên theo dõi chặt chẽ nhiệt độ, triệu chứng ho và SpO2 đặc biệt từ ngày 5 trở đi để đánh giá nguy cơ chuyển nặng. Trân trọng!