Chào bác sĩ ạ, cháu là nữ 18 tuổi. Cháu có tiêm vaccine verorab được 2 mũi, đến mũi thứ 3 thì cháu ngừng, ko tiêm nữa. Bác sĩ cho cháu hỏi tiêm như thế có ảnh hưởng xấu gì ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, ý bạn hỏi xấu là về vấn đề gì? Hiện bộ y tế khuyến cáo tiêm vacxin covid để hạn chế sự nhiễm covid cũng như lây lan ra cộng đồng và nếu có mắc thì khả năng nặng bệnh cũng giảm hơn. Hiện tiêm 2 mũi thì cơ thể đã sinh ra kháng thể để phòng bệnh rồi. Ngoài ra, tiêm 3 mũi hay không phụ thuộc vào từng địa phương và bản thân người được tiêm nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!