thưa bác sĩ mẹ e năm nay 70 tuổi mắc covid rồi dù có bệnh nền là tăng huyết áp và tim mạch. những mẹ em ko khó thở và tức ngực .spo2 trong máu 95 đã 12 ngày rồi vẫn duong tính vậy có cách nào để mẹ em mau khỏi bệnh ạ em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, thời gian nhiễm covid trung bình là 14 ngày, và xét nghiệm khẳng định là xét nghiệm PCR SARCovi-2 và test nhanh vẫn có trường hợp dương tính giả. Để khẳng định chắc chắn mẹ bạn còn nhiễm covid không thì bạn cần cho cô làm xét nghiệm PCR nhé. Ngoài ra cô nên đến viện để khám và đánh giá chức năng phổi nha. Chúc cô và gia đình nhiều sức khỏe!